[Trans] 170413 10 năm sau Winter Sonata, fan Nhật kẹt giữa hai quốc giaBộ phim Hàn Quốc 
“Winter Sonata” đã được phát sóng lần đầu tiên tại Nhật Bản cách đây 10 năm trước và đã gây ra làn sóng lớn. Một số nguồn tin đã chỉ ra sự suy giảm của làn sóng Hallyu. Quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc mâu thuẫn do vấn của phụ nữ và Tekasima, các cuộc biểu tình phản đối Hàn Quốc vẫn tiếp tục. Tôi muốn hỏi cảm nhận của fan hâm mộ Hallyu [Kobayashi Sachiaki, Yamada Michiko]

– Chính trị và văn hóa riêng biệt
Ngày 02 tháng 4, 6 giờ chiều, khoảng 50.000 người đã lấp đầy Tokyo Dome. Sau 3 năm, nhóm nhạc JYJ quay trở lại với sân khấu ước mơ.

Trên sân khấu 3 thành viên Kim Jejung, Park Yuchun, Kim Junsu xuất hiện và bắt đầu hát. Khán giả vẫy lightstick đỏ. Dome như một vườn hoa đỏ rực rỡ. Phần lớn khán giả cùng hát với các nghệ sĩ bằng tiếng Hàn.

JYJ là nhóm nhạc xuất phát từ nhóm 5 thành viên Tohoshinki nhưng do mâu thuẫn với công ty quản lý, 3 thành viên đã tách ra hoạt động độc lập. Sau vụ kiện này, sự nổi tiếng của họ không hề bị suy giảm. “Thời gian cả 3 chúng tôi sợ nhất. Nhưng đứng trên sân khấu, tôi nghĩ rằng tôi rất ngốc…”Buổi diễn kéo dài 3 giờ, gần cuối buổi diễn, Jejung nói bằng tiếng Nhật, kết nối cùng fan hâm mộ.

Trước và sau concert, có một hàng dài chủ yếu là phụ nữ tuổi trung niên ở gần ga JR Suidobashi. Một nhân viên văn phòng 50 tuổi đến từ Osaka cho biết: “Tôi rất hạnh phúc được gặp 3 người, đã một thời gian dài trôi qua.” Chúng tôi đã mạn phép hỏi về mối quan hệ phức tạp giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. “Concert này không liên quan gì đến các vụ tranh chấp lãnh thổ. Đối với tôi điều đó không quan trọng vì tôi yêu họ.

“Sự riêng biệt giữa chính trị và văn hóa.” Một người phụ nữ 64 tuổi cùng đi với em gái từ Kyoto cho biết: “Vấn đề chính trị nên được giải quyết bởi các chính trị gia. Đây là sự trao đổi văn hóa.” *Ha: yêu bác này quá đi ah*

“Winter Sonata” lần đầu tiên được phát sóng vào tháng 4 năm 2013 trên kênh NHK BS2 trong thời gian diễn ra giải đấu Nhật Bản-Hàn Quốc World Cup. Bae Yoon Joon (Yon-sama) đã chiếm được trái tim của các khán giả nữ. Thậm chí sau đó, bộ phim truyền hình như Jewel in the Palace đã được phát sóng. Tohoshinki xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 trên các bảng xếp hạng âm nhạc. 3 nhóm Hàn Quốc đã xuất hiện trong Kohaku Gassen của NHK – Tohoshinki, Girls ‘Generation, và KARA.

Nguồn: Manichi Shinbum
E-share: Ruby@JYJ3
V-trans: Ha @ TVXQFC.com Fansite in Vietnam

Reshared by: YiJo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s